|
Kiểm tra máy xay thịt, cắm điện vào nguồn.
Bật công tắc điện, vặn đầu ra thịt (đầu ra xúc xích hoạc lạp xưởng)cho những miếng thịt to cỡ 3cm x 3cm vào trong, sau đó đùn thịt xuống.
Thịt sẽ tự động được ra dưới khay.
Trước khi vệ sinh bạn nên kiểm tra một loạt xem máy đã bật chế độ OFF chưa? Phích cắm đã được rút ra khỏi nguồn điện chưa? Rồi mới tiến hành tháo khay đựng thịt, mặt cắt, lưỡi dao và trục quay bên trong ra để vệ sinh..
Bạn hãy rửa thật sạch các bộ phận đã được tháo rời ra bằng vài giọt nước rửa chén.
Lưu ý: Nên rửa lại 2-3 lần để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dùng một chiếc khăn sạch, lau sơ phần khung máy và xung quanh để máy luôn được bóng loáng. Sau đó, lau thật khô các bộ phận trên trước khi lắp lại vào máy thái thịt.
Bạn nên đặt máy đùn thịt ở môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm thấp để tránh hiện tượng nhiễm điện, đảm bảo an toàn tồi đa cho người sử dụng.
Nếu máy xay thịt để lâu không sử dụng thì bạn nên cho vài giọt dầu ăn vào lưỡi dao để bảo quản, tránh tình trạng bị rỉ sét.