Bước 1: đặt máy kem cuộn trên mặt phẳng bằng phẳng, đảm bảo không gồ ghề, điều này giúp kem được đều hơn.
Bước 2: khởi đông máy (đảm bảo máy được cắm đúng nguồn điện 220V-50Hz)
Bước 3: chờ đợi từ 1-2 phút khi bề mặt 2 chảo kem lạnh
Bước 4: sử dụng hỗn hợp bột kem kết hợp trái cây chải đều trên 2 mặt chảo một lớp mỏng (có thể trên 1 mặt chảo tùy ý)
Bước 5: chờ đợi đến khi bề mặt kem đông lại
Bước 6: sử dụng xẻng múc kem được tặng kèm đẩy kem nhẹ về phía trước theo hình cuộn
Kết quả là chỉ sau vài thao tác cơ bản người sử dụng đã có được những thanh kem cuộn, kem xào đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn